0902648127
Tên sản phẩm Màu Số lượng Giá SP
Hoạt động: 7h - 19h kể cả Thứ Bảy - Chủ Nhật
Hotline: (08) 3973 4692 - 0902 648 127 Email:lenguyendienmay@gmail.com
Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng khu vực nội thành TP.HCM. *Áp dụng hầu hết các mặt hàng tại Lê Nguyễn*
Bạn lo ngại về việc thanh toán qua thẻ?
Hãy chọn giải pháp trả tiền mặt cho nhân viên giao hàng của Lê Nguyễn khi bạn nhận hàng!
Hoàn trả sản phẩm trong vòng 24 giờ
Bạn có thể hoàn trả hàng trong vòng 24 giờ kể từ khi mua sản phẩm tại điện máy Lê Nguyễn
MUA SẮM CÙNG THƯƠNG HIỆU ĐỈNH

Tin tức

Cấu tạo máy lạnh

( 02-07-2015 - 04:13 PM ) - Lượt xem: 1249

Biết về cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy lạnh sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn

Hiện nay có thẻ nói máy lạnh là vật dụng không thể thiếu trong các hộ gia đình vào mùa nóng này. Tuy nhiên máy lạnh lại là vật dụng ngốn nhiều điện nhất trong số các cá vật dụng gia đình thông thường. Biết thêm về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy lạnh qua đó sẽ giúp ta sử dụng máy lạnh hiệu quả hơn.

Những máy lạnh cấu tạo đơn giản và hiệu quả như máy lạnh lg 1 ngựa, máy lạnh Panasonic, máy lạnh daikin …

 

Cấu tạo máy lạnh

Thường thì máy lạnh được sử dụng nhiều nhất hiện nay là loại máy lạnh có 2 bộ phận chính là dàn nóng và dàn lạnh, cùng với đó là ống dẫn gas được nối giữa 2 bộ phận này.

 

Dàn nóng

Dàn nóng là thiết bị tản nhiệt của máy lạnh, vì vậy dàn nóng thường được đặt ở ngoài trời hay trên sân thượng của nhà. Do đó, dàn nóng được cấu tạo đặc biệt để lắp đặt ngoài trời và chịu ảnh hưởng trực tiếp của mưa gió và nắng nóng nhưng vẫn không sao. Dàn nóng được thiết kế kiểu ống đòng cánh nhôm và có quạt hướng trục. Bên trong dàn nóng là máy nén và quạt cánh kim loại ( thường là nhôm hoặc đồng ), dàn nóng là bộ phận rất quan trọng của máy lạnh và nó cũng chiếm tỉ lệ tiêu thụ điện rất cao đến 95% lượng điện tiêu thụ của máy lạnh.

 

Ống dẫn gas: là đường ống kết nối giữa hai bọ phận của máy lạnh là dàn nóng và dàn lạnh. Ống dẫn gas là gồm 1 cặp ống là ống dẫn gas chính và 1 ống chứa dịc lỏng. Ống dịch có kích thước nhỏ hơn ống gas và 2 ống này cần được kẹp vào nhau khi lắp đặt để tăng hiệu quả làm lạnh, bên ngoài cặp ống này được bọc  1 lớp mút cách nhiệt để tránh bị tỏa nhiệt trên đường ống. Kích thước của ống dẫn gas được thông tin trên tài liệu kỹ thuật của máy hay bạn có thể coi ở đầu nối 2 bộ phận.

 cau-tao-may-lanh

Dây điện động lực: hay cồn gọi là dây điện nguồn được gắn trực tiếp với dàn nóng của máy lạnh. Dây điện nguồn có 2 loại là dây điện 1 pha và dây điện 3 pha, tùy theo công suất máy mà dùng. Số dây điện nguồn còn tùy thuộc vào công suất máy và hãng sản xuất.

 

Dàn lạnh

Dàn lạnh gồm có quạt kiểu ly tâm long sốc được thiết kế là ống đồng cánh nhôm và được đặt trong phòng để thổi luồng gió mát ra khắp phòng. Tùy theo không gian và mục đích sử dụng thì có các loại như sau:

Loại đặt sàn dành cho những căn phòng nhỏ mà trần cao, máy được đặt phía trên và quạt hút đặt bên hông phía trước.

Loại áp trần thích hợp với phòng rộng nhưng trần thấp, máy được đặt áp sát la phông. Gió thổi ra sát trần và hút về từ dưới dàn lạnh.

Loại treo tường đây là loại phổ biến nhất dành cho các căn phòng có không gian vừa và cân đối. Cấu tạo dàn lạnh thường đẹp và bắt mắt. Làn gió lạnh được thổi từ ô nhỏ dưới và phần hút về nằm bên trên dàn lạnh.

Loại cassette là loại mà dàn lạnh được đặt áp trên bề mặt trần và nằm sâu trong lỗ khoét chỉ để lồi bề mặt thổi gió ra. Loại này thích hợp với không gian rộng và trần cao như phòng họp hay hội trường.

Để biết thêm về cách dùng máy lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện thì hãy click cách dùng máy lạnh tiết kiệm điện

Các tin tức khác

Thông tin công ty

Chính sách

hổ trợ khách hàng

Thông tin