0902648127
Tên sản phẩm Màu Số lượng Giá SP
Hoạt động: 7h - 19h kể cả Thứ Bảy - Chủ Nhật
Hotline: (08) 3973 4692 - 0902 648 127 Email:lenguyendienmay@gmail.com
Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng khu vực nội thành TP.HCM. *Áp dụng hầu hết các mặt hàng tại Lê Nguyễn*
Bạn lo ngại về việc thanh toán qua thẻ?
Hãy chọn giải pháp trả tiền mặt cho nhân viên giao hàng của Lê Nguyễn khi bạn nhận hàng!
Hoàn trả sản phẩm trong vòng 24 giờ
Bạn có thể hoàn trả hàng trong vòng 24 giờ kể từ khi mua sản phẩm tại điện máy Lê Nguyễn
MUA SẮM CÙNG THƯƠNG HIỆU ĐỈNH

Tin tức

Chọn máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều?

( 29-06-2015 - 11:01 AM ) - Lượt xem: 881

Với nhiều loại máy lạnh có trên thị trường hiện nay, việc chọn cho mình sản phẩm phù hợp thì không dễ nhất là chọn lựa giữa máy lạnh 1 chiều và máy lạnh 2 chiều

Nên chọn máy lạnh 1 chiều hay máy lạnh 2 chiều?

Hiện nay máy lạnh được coi là vật dụng mà dường như gia đình nào cũng có nhu cầu sử dụng. Và khi chọn mua máy lạnh thì người tiêu dùng thường suy xét về tính lâu dài và sử dụng thường xuyên mỗi ngày. Vậy việc chọn mua máy lạnh sao cho phù hợp với căn phòng của mình và tiết kiệm tối đa tiền điện là điều mà ai cũng quan tâm. Nhưng với nhiều loại máy lạnh có trên thị trường hiện nay, việc chọn cho mình sản phẩm phù hợp thì không dễ nhất là chọn lựa giữa máy lạnh 1 chiều và máy lạnh 2 chiều. Sau đây là vài so sánh cho bạn tham khảo thêm:

 

Máy lạnh phù hợp diện tích phòng

Đầu tiên khi mua máy lạnh thì bạn phải xem xét diện tích phòng mình bao nhiêu mà từ đó chọn mua máy lạnh có công suất cho phù hợp với không gian của phòng. Ngoài ra còn phải xem lại ngân sách bỏ ra để mua máy lạnh là bao nhiêu nữa. Và đây là cách chọn mua máy lạnh phù hợp với diện tích phòng:

- Máy lạnh có công suất khoảng 9000 BTU đến 10000BTU ( máy lạnh 1 ngựa) thì sẽ làm lạnh tốt với căn phòng có diện tích đến 15 m2

- Tương tự như vậy nếu phòng có diện tích từ 15 đến 20 m2 thì phải dùng máy lạnh có công suất lớn hơn vào khoảng 12000 BTU (máy lạnh 1.5 ngựa)

- Còn đối với phòng có diện tích lớn hơn 20 m2 thì nên chọn máy lạnh có công suất lớn hơn 15000BTU (tức dùng máy lạnh từ 2 ngựa)

Về việc bạn chọn máy lạnh 1 chiều hay máy lạnh 2 chiều thì sẽ phụ thuộc vào thời tiết mỗi vùng do vậy tùy theo nơi bạn ở sẽ quyết định bạn nên chọn máy lạnh nào. Và chúng tôi sẽ có vài phân tích giữa 2 loại máy lạnh này cho bạn dễ dàng lựa chọn hơn:

 

Máy lạnh 2 chiều là gì?

Theo định nghĩa thì máy lạnh 1 chiều chỉ có tính năng là làm lạnh cho căn phòng. Hiện nay thì có rất nhiều hãng điện máy gia dụng cung cấp mặt hàng này như máy lạnh lg 1 ngựa, máy lạnh Panasonic, máy lạnh daikin…

Khác với máy lạnh 1 chiều thì máy lạnh 2 chiều còn có chức năng làm ấm như máy sưởi, và khi thời tiết bên ngoài xuỗng thấp hơn thì máy sẽ giữ nhiệt độ trung bình của phòng ở mức 25-26 độ C. Và dĩ nhiên thì giá thành của dòng máy lạnh 2 chiều này sẽ cao hơn nhiều so với máy lạnh 1 chiều cùng hãng.

 

may-lanh-2-chieu 

Nên chọn máy lạnh nào?

Theo như đã nói ở trên thì việc bạn ở vùng thời tiết như thế nào sẽ chọn loại máy lạnh phù hợp. Nếu gia đình bạn ở miền Bắc với thời tiết thay đổi theo 4 mùa rõ rệt như vào mùa hè thì nong bức và lạnh lẻo khi mùa đông thì bạn nên chọn máy lạnh 2 chiều sẽ tiện lợi hơn. Khi dùng máy lạnh 2 chiều sẽ giúp cho bạn có không khí mát mẻ vào mùa hè và ấm áp khi vào đông. Và nếu gia đình bạn có người lớn tuổi và trẻ nhỏ thì việc sử dụng máy lạnh 2 chiều là hợp lý nhất, vì giữ cho nhiệt độ căn phòng luôn ở mức cân bằng và tạo cảm giác thoải mái dễ chịu, dù mùa hè nắng nóng hay mùa đông lạnh giá. Đặc biệt khi dùng máy lạnh 2 chiều để sưởi sẽ tiết kiệm điện hơn máy sưởi rất nhiều.

Tuy nhiên nếu gia đình bạn ở miền nam và khí hậu chỉ có 2 mùa mưa nắng và nhiệt độ rất ít khi xuống thấp mà chỉ toàn duy trì ở mức cao thì bạn nên sử dụng máy lạnh 1 chiều chỉ có chức năng làm lạnh là thuận tiện và kinh tế hơn. Khi vào mùa nắng, bạn dùng máy lạnh 1 chiều sẽ đem lại cho bạn bầu không khí mát lạnh và xua tan cái nắng nóng. Còn khi vào mùa mưa bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ ở mức vừa đủ hơn để giữ cho không khí trong phòng luôn ổn định. Bạn nên chọn máy lạnh 1 chiều vì chức năng sưởi ấm của máy lạnh 2 chiều khi sử dụng ở miền nam là không có tác dụng và đặc biệt giá của máy lạnh 1 chiều thấp hơn nhiều so với máy lạnh 2 chiều cùng công suất và hãng sản xuất.

Để có nhiều sự lựa chọn hơn hãy click: máy lạnh Lê Nguyễn

Các tin tức khác

Thông tin công ty

Chính sách

hổ trợ khách hàng

Thông tin