0902648127
Tên sản phẩm Màu Số lượng Giá SP
Hoạt động: 7h - 19h kể cả Thứ Bảy - Chủ Nhật
Hotline: (08) 3973 4692 - 0902 648 127 Email:lenguyendienmay@gmail.com
Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng khu vực nội thành TP.HCM. *Áp dụng hầu hết các mặt hàng tại Lê Nguyễn*
Bạn lo ngại về việc thanh toán qua thẻ?
Hãy chọn giải pháp trả tiền mặt cho nhân viên giao hàng của Lê Nguyễn khi bạn nhận hàng!
Hoàn trả sản phẩm trong vòng 24 giờ
Bạn có thể hoàn trả hàng trong vòng 24 giờ kể từ khi mua sản phẩm tại điện máy Lê Nguyễn
MUA SẮM CÙNG THƯƠNG HIỆU ĐỈNH

Tin tức

Dùng máy nước nóng loại nào tốt

( 22-06-2015 - 09:18 AM ) - Lượt xem: 979

Trên thị trường hiện nay, phổ biến 2 loại máy nước nóng ưa dùng đó là loại trực tiếpgián tiếp. Mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm riêng, không loại nào tốt hơn loại nào, chỉ cần xác định đúng nhu cầu sử dụng thì các bạn sẽ biết được chọn loại máy nước nóng nào là tốt nhất, phù hợp nhất.

Ngoài 2 loại máy nước nóng thông dụng trên thì còn máy nước nóng năng lượng mặt trờimáy nước nóng bơm nhiệt. Tuy nhiên, trong bài này Lê Nguyễn sẽ chỉ đi sâu phân tích 2 loại máy nước nóng thông dụng vì các loại máy này có giá thành thấp phù hợp với túi tiền của người dùng.

Giá máy nước nóng

Máy nước nóng trực tiếp giá dao động từ 1.900.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Máy nước nóng gián tiếp giá dao động từ 3.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

 

Ưu điểm máy nước nóng trực tiếp

Làm nóng nước trực tiếp không cần bình chứa bên trong. Làm nóng nước nhanh chóng chỉ sau vài giây, tự động ngắt khi không có nước. Sử dụng bộ ổn nhiệt để kiểm soát nhiệt độ nước, trang bị thiết bị ELCB chống rò điện giúp đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng.

Thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, không phải mất thời gian chờ khi dùng, ngày càng được trang bị nhiều tính năng tiết kiệm và an toàn điện. Giá thành thấp, dễ dàng mua tại các đại lý và nhà phân phối để có mức giá tốt, địa điểm bảo hành có tại nhiều nơi.

Nhược điểm

Không phù hợp với những nơi có nguồn nước yếu, điện áp yếu (khắc phục bằng cách mua thêm bơm trợ lực). Không tiện dụng khi mất điện.

 

dung-may-nuoc-nong-loai-nao-tot

 

Ưu điểm máy nước nóng gián tiếp

Độ bền máy cao, làm nóng nước một lần sử dụng cho nhiều người. An toàn khi sử dụng vì không phải cắm điện liên tục. Thích hợp cho những phòng tắm có sử dụng bồn tắm.

Những loại máy nước nóng gián tiếp mới còn có chức năng hẹn giờ, thanh đốt tự làm sạch, hệ thống an toàn đồng bộ.

Lời khuyên khi dùng máy nước nóng gián tiếp

Vì máy nước nóng sử dụng bình chứa bên trong nên phải chọn bình chứa có dung tích phù hợp để tiết kiệm điện. Cách chọn như sau: gia đình từ 2 – 3 người mua bình chứa 10 – 20 lít, 3 – 5 người mua bình chứa 30 – 45 lít.

Nhược điểm

Máy có kích thước lớn, không phù hợp với phòng tắm có diện tích nhỏ. Mất thời gian đợi máy làm nóng nước. Khó lắp đặt vì phải có ống nước nóng, lạnh riêng.

Tóm lại nếu như bạn mua máy nước nóng làm nóng trực tiếp thì chọn thương hiệu máy nước nóng panasonic. Ngược lại, chọn máy nước nóng gián tiếp thì chọn thương hiệu máy nước nóng của Ariston.

Cung cấp thêm một số thông tin về máy nước nóng bơm nhiệt và máy nước nóng năng lượng mặt trời.

 

Máy nước nóng bơm nhiệt

Làm nóng nước bằng cách sử dụng bơm nhiệt đi từ nguồn nhiệt thấp (không khí môi trường xung quanh) đến nguồn nhiệt cao (bình chứa của máy). Hoạt động dựa trên nguyên lý của máy lạnh 2 chiều nhưng ngược với quy trình làm lạnh.

Máy nước nóng bơm nhiệt thực chất là một hệ thống làm tăng nhiệt lượng, gồm bốn thành phần cơ bản dàn bay hơi, máy nén, bình ngưng tụ và van tiết lưu.

Ưu điểm của máy nước nóng bơm nhiệt là làm việc liên tục với tần suất cao, hoạt động hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, không lo giật điện. Tuy nhiên giá thành cao và máy có thiết kế khá cồng kềnh là 2 bất lợi lớn của các loại máy này.

 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sử dụng các ống thu nhiệt chân không để hấp thụ năng lượng mặt trời, chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng thông qua lớp phủ có độ trong suốt thấp.

Ưu điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời là an toàn khi dùng, không phát sinh bất cứ chi phí nào khi sử dụng, thân thiện với môi trường. Song để dùng máy này bạn phải trả một khoản chi phí ban đầu cao hơn rất nhiều so với các loại máy nước nóng thông thường, thiết kế máy rất cồng kềnh, nơi lắp đặt cần có diện tích đủ rộng, hiệu suất sử dụng phụ thuộc vào ảnh hưởng thời tiết.

Các tin tức khác

Thông tin công ty

Chính sách

hổ trợ khách hàng

Thông tin