0902648127
Tên sản phẩm Màu Số lượng Giá SP
Hoạt động: 7h - 19h kể cả Thứ Bảy - Chủ Nhật
Hotline: (08) 3973 4692 - 0902 648 127 Email:lenguyendienmay@gmail.com
Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng khu vực nội thành TP.HCM. *Áp dụng hầu hết các mặt hàng tại Lê Nguyễn*
Bạn lo ngại về việc thanh toán qua thẻ?
Hãy chọn giải pháp trả tiền mặt cho nhân viên giao hàng của Lê Nguyễn khi bạn nhận hàng!
Hoàn trả sản phẩm trong vòng 24 giờ
Bạn có thể hoàn trả hàng trong vòng 24 giờ kể từ khi mua sản phẩm tại điện máy Lê Nguyễn
MUA SẮM CÙNG THƯƠNG HIỆU ĐỈNH

Tin tức

Lý do rò rỉ điện ở máy nước nóng

( 27-06-2015 - 09:46 AM ) - Lượt xem: 866

Khi nào xảy ra rò rỉ điện ở máy nước nóng?

Rò điện của máy nước nóng sẽ xảy ra khi có sự thông mạch từ dây mayso với môi trường bên ngoài. Khi lớp cách điện của mayso bị ăn mòn hoặc bong tróc trong quá trình sử dụng , gây nguy hiểm cho người dùng.

 

Lý do máy nước nóng rò rỉ điện

Sử dụng máy nước nóng vào mùa lạnh đang trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Bên cạnh việc mua những sản phẩm chất lượng, Quý khách hàng cũng nên tìm hiểu thêm những vấn đề liên quan đến hoạt động vào bảo dưỡng của máy nước nóng để sử dụng cho an toàn.

Các loại máy nước nóng panasonic hiện nay đều được gắn rơle ngắt điện. Tuy nhiên, nhiều người lại có thói quen cắm điện cho máy suốt 24h/ngày mà không hề biết đây là nguyên nhân làm dây mayso bị hỏng vì hoạt động quá tải. Không những khiến các bộ phận cách điện mau hư, mà thói quen trên còn làm tăng chi phí điện bạn sẽ phải trả vào cuối tháng.

Một nguyên nhân khác làm máy nước nóng bị rò rỉ điện đó là các bộ phận gioăng cao su, vỏ bình và dây dẫn điện bị mòn. Khi sử dụng một thời gian dài, sự lão hóa của những bộ phận này tạo ra các vết nứt trên vật liệu cao su, gây ra hiện tượng thấm nước và dẫn điện ra ngoài. Lưu ý khi dùng máy nước nóng bạn phải luôn đảm bảo bình chứa của máy luôn có nước, nếu như máy hoạt động mà trong bình không có nước sẽ khiến gioăng bị đốt cháy.

 

ly-do-may-nuoc-nong-bi-ro-ri-dien

 

Chống rò rỉ điện ở máy nước nóng

Để hạn chế tình trạng rò rỉ điện ở máy nước nóng, các nhà sản xuất đã dùng bộ rơle kép (rơle nhiệt và rơle an toàn). Rơle nhiệt đo nhiệt độ từ giữa lòng bình, đảm bảo cho máy luôn đủ nước nóng. Rơle an toàn sẽ tự động ngắt điện khi nước quá nóng hoặc rơle nhiệt bị hư.

Lắp đặt máy đúng cách, tuân thủ theo các nguyên tắc về dây tiếp đất (một loại dây triệt tiêu dòng điện chống nguy cơ điện giật), đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết cách sử dụng máy nước nóng an toàn và hiệu quả.

Với những khách hàng đang sử dụng máy nước nóng cũ nên trang bị thêm thiết bị ELCB để phát điện dòng điện bị rò rỉ và tự động ngắt mạch, tránh được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
Cuối cùng là phải thường xuyên súc rửa, vệ sinh máy theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của máy nước nóng không bị sớm lão hóa, vỡ và gây rò điện.

Các tin tức khác

Thông tin công ty

Chính sách

hổ trợ khách hàng

Thông tin