0902648127
Tên sản phẩm Màu Số lượng Giá SP
Hoạt động: 7h - 19h kể cả Thứ Bảy - Chủ Nhật
Hotline: (08) 3973 4692 - 0902 648 127 Email:lenguyendienmay@gmail.com
Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng khu vực nội thành TP.HCM. *Áp dụng hầu hết các mặt hàng tại Lê Nguyễn*
Bạn lo ngại về việc thanh toán qua thẻ?
Hãy chọn giải pháp trả tiền mặt cho nhân viên giao hàng của Lê Nguyễn khi bạn nhận hàng!
Hoàn trả sản phẩm trong vòng 24 giờ
Bạn có thể hoàn trả hàng trong vòng 24 giờ kể từ khi mua sản phẩm tại điện máy Lê Nguyễn
MUA SẮM CÙNG THƯƠNG HIỆU ĐỈNH

Tin tức

Máy lạnh hết gas

( 04-07-2015 - 10:21 AM ) - Lượt xem: 956

Khi vào mùa nóng thì nhu cầu sử dụng máy lạnh tăng lên rất nhiều. Nhiều hộ gia đình đã có máy lạnh (thường là dòng máy lạnh lg 1 ngựa) và sử dụng lâu ngày thì sẽ dễ gặp thình trạng máy lạnh không thổi ra hơi lạnh hoặc thổi ra hơi lạnh rất yếu. Sau khi kiểm tra làm vệ sinh mà vẫn bị thì nguyên nhân chính là do máy lạnh bị thiếu gas hoặc đã hết gas. Có thể là do máy lạnh bạn dùng lâu ngày nên hết gas hoặc có thể do bị rò rỉ gas thì để biết thêm thông tin bạn hãy đọc kỹ bài viết sau:

 

Nguyên nhân máy lạnh hết gas:

Khi sử dụng máy lạnh trong thời gian không lâu lắm mà máy lạnh bị hao hụt gas đáng kể làm cho máy lạnh không còn làm lạnh hiệu quả nữa. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng hụt gas này là do đường ống gas của máy bị rò rỉ. Và đường ống gas bị rò rỉ là hết 90% là do đặt sai kỹ thuật khi lắp đường ống và quá trình oxy hóa khi sử dụng, bảo quản đường ống. Do vậy khi lắp đặt đường ống dẫn gas cho máy lạnh phải được giám sát và thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật tay nghề cao. Khi lắp đặt cần kiểm tra kỹ các mối hàn và các mối nối giắc co thật tỉ mỉ sau đó kiểm tra lại bằng máy hút chân không.

 

Tác hại của việc máy lạnh hết gas:

Khi máy lạnh hết gas và không thể làm alnhj như ý được bạn sẽ gặp hàng loạt những rắc rối như:

-Tốn tiền vào hóa đơn điện vì khi mở máy lạnh lên mà không thấy hơi lạnh thổi ra làm mát phòng thì càng lúc bực bội, bạn cứ hạ nhiệt độ xuống thấp gây ra tình trạng máy chạy quá công suất dẫn đễn tiêu hao nhiều điện năng và đồng thời cũng giảm tuổi thọ máy.

 

may-lanh-het-gas

 

-Gây mất tập trung và căng thẳng vì khi hết gas thì chắc chắn máy lạnh không thể làm lạnh, mà thường những phòng máy lạnh được thiết kế dạng kín nên nếu máy lạnh không hoạt động hiệu quả thì dãn đến bầu không khí ngột ngạt oi bức tạo cho bạn sự bực bội và mất khả năng tập trung làm việc hay thư giản nghỉ ngơi.

-Đặc biệt nếu máy lạnh bị hết gas mà vẫn tiếp tục sử dụng thì sẽ dẫn đến hậu quả là hư block máy và gây nguy hiểm. Do vậy khi phát hiện máy lạnh bị thiếu gas bạn cần nhanh chóng nạp thêm gas vào máy. Xem thêm cấu tạo máy lạnh để hiểu rõ hơn.

 

Khắc phục máy lạnh bị rò rỉ gas

Khi phát hiện máy lạnh bị thiếu gas do rò rỉ đường ống dẫn bạn cần thực hiện các bước sau để khắc phục tình trạng này:

-Kiểm tra thật kỹ lại toàn bộ đường ống dẫn gas để phát hiện hết các chỗ bị rò rỉ.

-Sau khi kiểm tra và phát hiện các chỗ bị rò rỉ bạn tiến hành việc lắp các chỗ rò rỉ đó bằng cách dùng máy hàn để hàn lại chỗ rò. Tuy nhiên nếu đường ống có quá nhiều chỗ rò rỉ thì tốt nhất bạn nên thay mới và đi lại đường ống dẫn.

-Khi đã chắc chắn rằng đường ống không còn chỗ bị rò rỉ nữa thì tiếp theo ta nạp lại gas cho máy.

-Cuối cùng để chắc rằng tình trạng này không xảy ra nữa thì bạn dung máy hút chân không để kiểm tra lại đảm bảo rằng đường ống kín và không rò rỉ.

Việc Xử lý đường ống bị rò rỉ và khắc phục sự thiếu gas tương đối phức tạp và cần phải kỹ lưỡng nên tốt nhất bạn nên gọi cho nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao đến tư vấn và làm chuyên nghiệp hơn.

Các tin tức khác

Thông tin công ty

Chính sách

hổ trợ khách hàng

Thông tin