0902648127
Tên sản phẩm Màu Số lượng Giá SP
Hoạt động: 7h - 19h kể cả Thứ Bảy - Chủ Nhật
Hotline: (08) 3973 4692 - 0902 648 127 Email:lenguyendienmay@gmail.com
Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng khu vực nội thành TP.HCM. *Áp dụng hầu hết các mặt hàng tại Lê Nguyễn*
Bạn lo ngại về việc thanh toán qua thẻ?
Hãy chọn giải pháp trả tiền mặt cho nhân viên giao hàng của Lê Nguyễn khi bạn nhận hàng!
Hoàn trả sản phẩm trong vòng 24 giờ
Bạn có thể hoàn trả hàng trong vòng 24 giờ kể từ khi mua sản phẩm tại điện máy Lê Nguyễn
MUA SẮM CÙNG THƯƠNG HIỆU ĐỈNH

Tin tức

Máy lạnh không lạnh và cách khắc phục

( 24-06-2015 - 09:45 AM ) - Lượt xem: 1020

Sử dụng máy lạnh mà bị yếu hơi lạnh thì đâu là nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Sau đây là những lý do dẫn đến trường hợp này và cách khắc phục nó.

Cách khắc phục máy lạnh thổi không lạnh

Vào mùa nóng nhu cầu sử dụng máy lạnh tăng lên đáng kể và nhiều cũng xảy ra trong đó vấn đề máy lạnh mà thổi gió không lạnh hay hơi lạnh bị yếu là trường hợp dễ gặp với những hộ gia đình sử dụng máy lạnh lâu ngày. Và sau đây là một số nguyên nhân phổ biến của các dòng máy lạnh 1 ngựa và cách khắc phục được chia sẽ để bạn xư lý hiệu quả trong trường hợp này:

cach-khac-phuc-may-lanh-khong-lanh

Máy lạnh bị bụi bẩn

Việc sử dụng máy lạnh lâu ngày trong khi môi trường co nhiều bụi bẩn sẽ gây ra tình trạng bám bụi trên đường ống và các tấm lưới lọc do không vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Khi máy lạnh bị bám bụi như vậy làm cho hơi lạnh từ dàn lạnh không được thổi ra 100% vì vậy hiệu suất máy lạnh sẽ bị giảm. Để tránh tình trạng này bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên đúng định kỳ.

Máy lạnh bị xì gas

Khi bạn mới lắp đặt máy lạnh nên kêu nhân viên đi đường ống kiểm tra kỹ khi lắp. Vì có một số trường hợp nhân viên lắp đặt máy lạnh không kỹ để xảy ra tình trạng đường ống bị xì gas ở các van hay các đầu nôi và cũng có thể do bị nạp thiếu gas. Bạn cần kiểm tra ngay từ đầu vì điều này sẽ không được phát hiện sớm nên không thể xử lý kịp thời. Để nhận biết máy lạnh bị thếu hoặc hết gas thì bạn lưu ý như sau:

- Nếu máy lạnh chạy mà không thấy lạnh tức là máy lạnh hết gas

- Nếu máy lạnh chạy mà hơi lạnh thổi ra qua yếu thì là máy lạnh thiếu gas.

- Và đường ống nhỏ trên cục nóng bị đóng tuyết.

Khi thấy những hiện tượng đó thì bạn nên gọi ngay cho bộ phận kỹ thuật đến kiểm tra đường ống và các chỗ bị xì gas để khắc phục lập tức và bơm thêm gas cho máy lạnh.

Máy nén bị hỏng

Máy nén hay còn gọi là Block. Đây là bộ phận qua trọng nhất của máy lạnh hay có thể nói là trái tim của máy lạnh. Nếu xảy tra trường hợp máy nén bị hư hỏng thì cách duy nhất và nhanh nhất là bạn phải gọi ngay cho nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Ngoài ra khi máy lạnh không đủ lạnh còn có những nguyên nhân khác như:

Máy lạnh không phù hợp với diện tích phòng

Với nhiều loại máy lạnh khác nhau thì sẽ có công suất máy khác nhau và hiệu năng khác nhau. Vì vậy trong nhiều trường hợp phòng của bạn có diện tích rộng lớn mà lại dùng máy lạnh có công suất thấp hơn thì dĩ nhiên không thể thổi lạnh hết phòng được. Cho nên khi chọn mua máy lạnh bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua, để biết thêm và cách chọn mua máy lạnh hãy nhấn vào đây ( tư vấn mua máy lạnh ).

Do nhiệt độ môi trường quá nóng

Khi sử dụng máy lạnh thì điều tất nhiên ta muốn là có bầu không khí mát lạnh dễ chịu khi bước vào phòng. Tuy nhiên với thời tiết nắng nóng như hiên nay thì nhiệt độ bên ngoài là rất cao nhưng nhiệt độ cho phép giữa bên ngoài và bên trong phòng chỉ khoảng 7 đến 8 độ. Mà bạn muốn nhiệt độ phòng mình thấp hơn nữa thì không thể như ý vì như vậy càng làm không tốt cho sức khỏe và còn giảm tuổi thọ máy lạnh. Nếu bên ngoài quá nóng thì trong phòng cũng không thể để nhiệt độ quá thấp được, khi thấy như vậy thì không phải do máy lạnh nhà bạn gặp trục trặc mà là chưa đúng loại thích hợp. Để khắc phục bạn có thể tham khảo về các loại máy lạnh panasonic làm lạnh nhanh.

Các tin tức khác

Thông tin công ty

Chính sách

hổ trợ khách hàng

Thông tin