0902648127
Tên sản phẩm Màu Số lượng Giá SP
Hoạt động: 7h - 19h kể cả Thứ Bảy - Chủ Nhật
Hotline: (08) 3973 4692 - 0902 648 127 Email:lenguyendienmay@gmail.com
Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng khu vực nội thành TP.HCM. *Áp dụng hầu hết các mặt hàng tại Lê Nguyễn*
Bạn lo ngại về việc thanh toán qua thẻ?
Hãy chọn giải pháp trả tiền mặt cho nhân viên giao hàng của Lê Nguyễn khi bạn nhận hàng!
Hoàn trả sản phẩm trong vòng 24 giờ
Bạn có thể hoàn trả hàng trong vòng 24 giờ kể từ khi mua sản phẩm tại điện máy Lê Nguyễn
MUA SẮM CÙNG THƯƠNG HIỆU ĐỈNH

Tin tức

Máy lạnh tiết kiệm điện

( 20-06-2015 - 10:32 AM ) - Lượt xem: 964

Do mùa nóng nhiệt độ cao gây khó chịu cho nhiều người và nhu cầu sử dụng máy lạnh ngày càng tăng. Tuy nhiên điều lo ngại của người tiêu dung là điện năng tiêu thụ trong gia đình sẽ tăng cao nếu dùng máy lạnh thường xuyên có thể lên đến hơn 40%. Vì vậy làm sao để dung máy lạnh mà vẫn tiết kiệm điện là điều mà nhiều người quan tâm. Sau đây là các cách sử dụng máy lạnh mà bạn sẽ bất ngờ khi nhìn hóa đơn điện cuối tháng:

 

Bật chế độ tiết kiệm điện:

Luôn bất chế độ tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh bằng cách nhấn nút ECONO trên remote. Tính năng này sẽ giúp bạn tiêu hao rất ít điện năng khi dùng máy lạnh.

may-lanh-tiet-kiem-dien

Nhiệt độ vừa đủ:

Không để nhiệt độ phòng quá thấp so với môi trường bên ngoài vì như vậy vừa ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe vừa tiêu hao điện năng cho máy lạnh vì chạy quá nhiều và liên tục. Nên để nhiệt độ phòng khoảng 24 độ C đến 27 độ C. Nếu phòng dưới 20m2 thì bạn nên chọn các loại máy lạnh lg 1 ngựa là thích hợp nhất.

Sử dụng thêm quạt:

Dùng kèm quạt điện trong phòng là cách hiệu quả nhất để tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh. Vì khi sử dụng quạt điện sẽ làm phòng bạn thoáng khí hơn và giúp nhiệt độ đều hơn làm cho hiệu suất máy lạnh giảm đi Khi dùng quạt điện kèm theo sẽ giúp tiết kiệm đến hơn 30% tiền điện.

Vệ sinh thường xuyên:

Máy lạnh sẽ chạy êm hơn và ít hao điện hơn nếu bạn vệ sinh thường xuyên. Tốt nhất nên vệ sinh dàn nóng và cục lạnh khoảng 1 đến 3 tháng một lần. Riêng những dòng máy lạnh daikin thì đã được thiết kế để tiết kiệm điện tối đa nên thời gian vệ sinh sẽ lâu hơn các máy lạnh khác.

giúp-máy-lạnh-tiết-kiệm-điện

Vị trí đặt máy:

Vị trí đặt máy lạnh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc tiết kiệm điện và ảnh hưởng sức khỏe con người. Nên lắp đặt cục lạnh sao cho sử dụng được tối đa luồng gió nhưng không nên để nó thổi trực tiếp vào cơ thể.

may-lanh-tiet-kiem-dien

Bên cạnh đó khi để dàn nóng cũng ảnh hưởng nhiều đến việc tiết kiệm điện. Bạn nên để dàn nóng ở những nơi tránh gió tránh vật cản trước dàn nóng và nên đặt ở nơi đón nắng nhiều hơn. Đặc biệt không dùng bất cứ vật gì che lắp hay phủ lên vì như vậy sẽ cản trở việc tản nhiệt của dàn nóng và sẽ nhanh làm hư máy.

Kiểm tra dàn nóng thường xuyên xem có bụi bẩn không vì nếu bị bụi nhiều sẽ bị hao hụt ga và làm giảm khả năng làm lạnh của máy. Nên gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và bảo dưỡng nếu dàn nóng bị đóng bụi nhiều.

 

Không nên tắt mở máy lạnh liên tục:

Và cuối cùng là mọi người vẫn thường hay lầm tưởng khi tắt mở máy lạnh nhiều sẽ tiết kiệm điện nhưng thất sự không đúng. Không nên tắt hẳn máy lạnh để duy trì nhiệt độ ổn định cho phòng để khi mở lại máy sẽ không cần hoạt động tối đa công suất giúp tiết kiệm điện.

Các tin tức khác

Thông tin công ty

Chính sách

hổ trợ khách hàng

Thông tin