0902648127
Tên sản phẩm Màu Số lượng Giá SP
Hoạt động: 7h - 19h kể cả Thứ Bảy - Chủ Nhật
Hotline: (08) 3973 4692 - 0902 648 127 Email:lenguyendienmay@gmail.com
Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng khu vực nội thành TP.HCM. *Áp dụng hầu hết các mặt hàng tại Lê Nguyễn*
Bạn lo ngại về việc thanh toán qua thẻ?
Hãy chọn giải pháp trả tiền mặt cho nhân viên giao hàng của Lê Nguyễn khi bạn nhận hàng!
Hoàn trả sản phẩm trong vòng 24 giờ
Bạn có thể hoàn trả hàng trong vòng 24 giờ kể từ khi mua sản phẩm tại điện máy Lê Nguyễn
MUA SẮM CÙNG THƯƠNG HIỆU ĐỈNH

Tin tức

Những thiết bị cần có khi dùng máy lạnh

( 30-06-2015 - 01:29 PM ) - Lượt xem: 1046

Tuy nhiên để hưởng thụ trong làn gió mát lạnh của máy điều hòa thì ngoài việc chúng ta phải chọn mua máy lạnh thích hợp với không gian căn phòng, thì việc sử dụng sao cho hiệu quả còn là vấn đề cần quan tâm đến

Những thiết bị đi kèm máy lạnh

Máy lạnh hay còn gọi là máy điều hòa là vật dụng rất được nhiều người chọn mua trong thời tiết nắng nóng như mùa hè bây giờ. Tuy nhiên để hưởng thụ trong làn gió mát lạnh của máy điều hòa thì ngoài việc chúng ta phải chọn mua máy lạnh thích hợp với không gian căn phòng, thì việc sử dụng sao cho hiệu quả còn là vấn đề cần quan tâm đến. Và để sử dụng máy lạnh đạt công suất hiệu quả và làm lạnh tốt cũng như có độ bền lâu dài thì bạn cần trang bị thêm những thiết bị sau đây:

 

Ổn áp cho máy lạnh

Khi sử dụng máy lạnh thì vật dụng này sẽ hao tốn khá nhiều điện năng tiêu thụ của gia đình. Và do vậy nên máy lạnh cần có nguồn điện ổn định để chạy tốt và hiệu quả. Tuy nhiên, ở nhiều nơi lại có điện áp không ổn định làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh và độ bền của máy. Nếu điện áp quá cao hay xuống quá thấp còn có thể gây hỏng máy thậm chí nguy hiểm hơn là cháy nổ… Vì vậy khi dùng máy lạnh bạn nên trang bị thêm một máy biến áp được gắn với nguồn điện để đảm bảo sự ổn định điện áp.

Hiện nay do nhu cầu sử dụng khác nhau nên những người tiêu dùng sẽ lựa chọn nhũng loại máy lạnh có công suất khác nhau, do có công suất khác nhau nên lượng điện tiêu thụ ở mỗi máy lạnh cũng khác nhau. Do đó, với mỗi loại máy lạnh bạn sẽ chọn máy ổn áp thích hợp như với máy lạnh lg 1 ngựa thì công suất là 9.000 BTU thì nên dùng máy ổn áp 3 KVA, ngoài ra máy ổn áp 3 KVA cũng có thẻ dùng cho loại máy có công suất 12.000 BTU. Nhưng nếu máy lạnh có công suất lớn hơn thì phải dùng ổn áp từ 5 KVA đến 10 KVA.

Máy lạnh thông thường có 2 mức điện áp 220V-240V hay là 200V-208V tùy theo vùng có điện áp ổn định và nhu cầu sủ dụng. Nếu bạn dùng ổn áp để cung cấp nguồn điện cho máy lạnh thì sẽ hoạt động tốt nhưng nếu điện áp yếu thì sễ không cung cấp đủ nguồn điện cho máy hoạt động đủ công suất và gây ra tình trạng không thể làm lạnh được hay là làm lạnh không đủ.

 on-ap-may-lanh

Máy lạnh cần Aptomat

Khi sử dụng các thiết bị điện trong nhà để an toàn bạn phải lắp đặt Aptomat cho những thiết bị đó. Máy lạnh cũng vậy, thật ra máy lạnh với sự tiêu hao điện năng nhiều thì càng nên phải dùng Aptomat để đảm bảo an toàn khi sử dụng và còn giúp tránh hư hỏng khi nguồn điện bị chập. Đặc biệt khi bạn dùng Aptomat cho máy lạnh thì sẽ dễ dàng vệ sinh và an toàn. Bên cạnh đó việc tháo dỡ, bảo dưỡng hay là sửa chữa máy lạnh cũng thuận tiện và dễ dàng hơn khi nguồn điện được cách ly hoàn toàn.

Theo chuyên gia về các thiết bị điện, khi sử dụng máy lạnh tốt nhất là nên lắp đặt Aptomat vào nguồn điện. Vì khi xảy ra bất kỳ sự cố gì như chập điện gây cháy thì vẫn an toàn cho người dùng và không ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác do nguồn điện máy lạnh được cách ly.

 

aptomat

 

Máy làm ẩm cho máy lạnh

Khi sử dụng máy lạnh căn phòng bạn dễ bị mất độ ẩm do tính chất làm lạnh của máy, việc đó dẫn đến sự mất nước cho cơ thể bạn cũng như sẽ làm da, và miệng bạn bị khô và thiếu nước. Để ở phòng lạnh mà không bị khô da bạn phải bù đắp lại độ ẩm cho căn phòng bằng cách sử dụng máy tạo độ ẩm hay máy quạt hơi nước. Nếu căn phòng bạn có diện tích vừa phải và máy lạnh sử dụng không có công suất lớn lắm thì bạn có thể giữ độ ẩm bằng 1 cách đơn giản là để 1 chậu nước nhỏ bên trong phòng là được.

 

Dùng máy lạnh với quạt thông gió

Thường thì các phòng sử dụng máy lạnh được thiết kế đóng kín và không được thông thoáng không khí. Do vậy trong phòng máy lạnh luôn bị ngộp ngạt và thiếu Oxy, chẳng hạn như những khách sạn hay nhà nghỉ, khi bạn ngủ qua đêm thức dậy sẽ thấy nặng đầu và khó thở vì phòng luôn đóng kín. Về lâu dài nếu bạn ở trong phòng máy lạnh đóng kín mà không được thông gió bạn sẽ dễ bị đau đầu kinh niên và bị viêm đường hô hấp, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ.

Do vậy, khi lắp đặt máy lạnh bạn nên dùng thêm quạt thông gió có công suất nhỏ đẻ đối lưu và hút khí độc ra ngoài cũng như troa đổi không khí trong phòng. Điều này không những giúp bạn tiết kiệm điện mà còn đảm bảo sức khỏe gia đình.

Các tin tức khác

Thông tin công ty

Chính sách

hổ trợ khách hàng

Thông tin