0902648127
Tên sản phẩm Màu Số lượng Giá SP
Hoạt động: 7h - 19h kể cả Thứ Bảy - Chủ Nhật
Hotline: (08) 3973 4692 - 0902 648 127 Email:lenguyendienmay@gmail.com
Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng khu vực nội thành TP.HCM. *Áp dụng hầu hết các mặt hàng tại Lê Nguyễn*
Bạn lo ngại về việc thanh toán qua thẻ?
Hãy chọn giải pháp trả tiền mặt cho nhân viên giao hàng của Lê Nguyễn khi bạn nhận hàng!
Hoàn trả sản phẩm trong vòng 24 giờ
Bạn có thể hoàn trả hàng trong vòng 24 giờ kể từ khi mua sản phẩm tại điện máy Lê Nguyễn
MUA SẮM CÙNG THƯƠNG HIỆU ĐỈNH

Tin tức

Tương thích điện từ emc

( 16-07-2015 - 12:58 PM ) - Lượt xem: 3756

Tương thích điện từ emc là gì

EMC hay tương thích điện từ là khả năng của một thiết bị điện nào đó hoạt động thỏa đáng trong môi trường điện từ của nó mà không ảnh hưởng đến bất cứ thiết bị, hệ thống khác nằm trong môi trường đó.

 

Tương thích điện từ emc - tại sao nên quan tâm

Khi mà trình độ của con người ngày càng phát triển thì càng nhiều thiết bị điện được sử dụng, điều này dẫn đến tình trạng nhiễu điện từ (EMI) xảy ra thường xuyên hơn.

Ở một số báo cáo về các lĩnh vực có liên quan đến sự không tương thích điện từ, những chuyên gia nhận thấy hầu như tất cả các lĩnh vực đều có sự xuất hiện emc, điển hình như: truyền thông, thương mại, giao thông, quân sự…

Mới đây nhất đó là các nhà sản xuất của Panasonic đã ứng dụng công nghệ tương thích điện từ emc vào sản phẩm máy nước nóng panasonic dh-3jp4vh chất lượng cao của họ.

Một lý do cuối cùng không kém phần quan trọng đó là người ta thấy vấn đề tương thích điện từ có liên quan đến những thiết bị điện tử y sinh, gián tiếp liên quan đến tính mạng con người.

 

Tương thích điện từ emc - phạm vi hoạt động

Các vi xử lý tạo ra nhiều tần số RF (radio) và thường xuyên bị nhiễu nên emc được quan tâm rất nhiều trong việc ứng dụng các vi xử lý.

Những hệ thống điều khiển bán dẫn khả trình dần được thay thế cho các hệ thống hiện cơ do sự hoạt động sai của các hệ thống điện cơ hoặc các hệ thống tương tự.

Khi chuyển trạng thái của bộ điều khiển thường năng lượng cũng sẽ được giảm, việc này khiến cho bộ điều khiển dễ bị nhiễu và sẽ tăng lên theo mức độ phức tạp của các chức năng.

  • Những sự cố được tạo ra từ lỗi phần mềm hoặc các tình trạng tương tự như được tạo bởi nhiễu điện emi
  • Những hiện tượng như trường tần số thấp hay phóng điện tĩnh, đột biến điện áp nguồn đều là những hiện tượng điện từ liên quan.

Thu radio hay xảy ra hiện tượng nhiễu: mức độ chấp nhận được của nhiễu đồng kênh sẽ thay đổi tương ứng tùy thuộc vào tính chất của tín hiệu cần thu và bản chất nhiễu.

  • Với những kênh truyền thông kỹ thuật số thì khả năng chịu nhiễu cao hơn, tuy nhiên, nếu nhiễu vượt quá ngưỡng chấp nhận thì kênh truyền sẽ hoàn toàn sụp đổ.
  • Một số tham như cường độ trường bức xạ từ 30 MHz trở lên, hay phổ bảo vệ từ 10 đến 100 lần thấp hơn ngưỡng gây sự cố là những tham số cần được chú ý.

Đường điện lưới bị nhiễu: rất nhiều hiệu ứng nhiễu xảy ra trên nguồn điện lưới, từ đó gây ra hoạt động sai trong các hệ thống có khả năng chịu nhiễu kém.

  • Những hình thức độ dao động điện áp cho phép, thay đổi điện áp, gián đoạn điện áp, méo dạng sóng, quá độ và quá điện áp là những hình thướng thường nhiễu trên lưới.
  • Một nguyên nhân gây nhiễu thường thấy nữa đó là việc sử dụng đường nguồn cho truyền thông.

Một số vấn đề EMC khác: các thiết bị nổ dùng điện hay an toàn dữ liệu (đổi dữ liệu và dò tìm trên đường truyền), vũ khí điện từ (xung phát xạ băng rộng làm hư hỏng các hệ thống điện)

 

Tương thích điện từ emc - Dải tương thích

tuong thich dien tu emc

Giữa mức miễn nhiễm của thiết bị và giá trị ngõ ra tối đa của máy phát cần phải bảo đảm khoảng cách tối thiểu, có thể xem giống như giữa mức phát xạ của thiết bị và ngỏ vào tối thiểu của máy thu. Việc này nhằm đạt được sự hoạt động an toàn của thiết bị trong môi trường dự định.

Nguồn tổng hợp

Các tin tức khác

Thông tin công ty

Chính sách

hổ trợ khách hàng

Thông tin