0902648127
Tên sản phẩm Màu Số lượng Giá SP
Hoạt động: 7h - 19h kể cả Thứ Bảy - Chủ Nhật
Hotline: (08) 3973 4692 - 0902 648 127 Email:lenguyendienmay@gmail.com
Miễn phí giao hàng
Miễn phí giao hàng khu vực nội thành TP.HCM. *Áp dụng hầu hết các mặt hàng tại Lê Nguyễn*
Bạn lo ngại về việc thanh toán qua thẻ?
Hãy chọn giải pháp trả tiền mặt cho nhân viên giao hàng của Lê Nguyễn khi bạn nhận hàng!
Hoàn trả sản phẩm trong vòng 24 giờ
Bạn có thể hoàn trả hàng trong vòng 24 giờ kể từ khi mua sản phẩm tại điện máy Lê Nguyễn
MUA SẮM CÙNG THƯƠNG HIỆU ĐỈNH

Tin tức

Vệ sinh máy lạnh- Hướng dẫn làm tại nhà

( 23-06-2015 - 09:13 AM ) - Lượt xem: 955

Băn khoăn không bết làm sao khi đến định kỳ vệ sinh máy lạnh mà các nhân viên lại đắc xô trong mùa nóng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tự vệ sinh máy lạnh của mình một cách dễ dàng.

Các bước tự làm vệ sinh máy lạnh tại nhà.

Khi vào mùa nóng nhu cầu sử dụng máy lạnh tăng lên và theo đó máy lạnh của các hộ gia đình cũng sẽ làm việc nhiều hơn. Đối với các máy lạnh có khả năng tự làm sạch như máy lạnh LG 1 ngựa thì bạn có thể yên tâm hơn nhưng để chuẩn bị cho máy lạnh được làm việc tốt hơn trong mùa nóng bạn nên vệ sinh trước khi dùng. Sau đây là các bước bạn có thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà khi mà các nhân viên vệ sinh đều đắc xô.

cach-ve-sinh-may-lanh

Chuẩn bị dụng cụ

Để bắt đầu việc vệ sinh máy lạnh bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau những dụng cụ này cũng được nhân viên thường dùng.

Máy bơm nước áp suất cao để xịt rửa

Máng tôn để hứng nước dơ, cần có độ dài bằng với dàn lạnh và có thể treo lên để hứng.

Tua-vít để tháo ốc

Khăn sạch hoặc nilon để che đậy các bo mạch điện tử khỏi bị nước bắn vô

Nước rửa chén hay chất tẩy khác để lau vỏ máy lạnh.

Các bước thực hiện

Sau khi chuẩn bị xong các dụng cụ trên thì ta bắt đầu làm việc vệ sinh như sau:

Đầu tiên bạn phải ngắt CB điện của máy lạnh để đảm bảo an toàn cho quá trình thực hiện.

Vệ sinh dàn lạnh

Bạn dùng tua-vít tháo các con ốc trên nắp mặt trước của dàn lạnh ra, sau đó nâng cao lên và kéo nhẹ ra. Bạn dùng cục chà xoong nhúng nước rửa chén lau nhẹ, và chú ý không ấn tay mạnh làm hư mặt nạ. Sau đó lau khô phần mặt nạ rồi lắp trở lại máy lạnh nên nhớ là không phơi nắng.

Khi đã tháo tấm nhựa mặt trước máy lạnh ra, bạn nẹ nhàng rút các tấm lưới lọc ra. Bạn đem những tấm lọc này ra sân dùng bơm nước xịt tuy nhiên không nên dùng nước nóng trên 40 độ C vì các tấm lọc này thường được làm nilon nên sẽ dễ bị biến dạng khi gặp nước nóng. Và lưu ý khi xịt nước bạn nên xịt từ mặt phải qua mặt trái của tấm lọc.

Xịt nước rửa dàn lạnh

Trước tiên bạn dùng vải sạch hay túi nilon che đậy các phần bo mạch điện tử lại để tránh bị bắn nước vào trong quá trình xịt rửa. Dùng máng tôn hay vải nilon treo lên để hứng nước dơ.

Bạn sử dụng máy bơm nước áp suất cao hoặc bình xịt có áp lực để xịt rửa các khe kim loại thật cẩn thận và khóe léo. Không được xịt qua các phần khác của máy để tránh hư hỏng.

Sau khi xịt rửa dàn lạnh xong bạn lắp đặt lại như cũ rồi để nghỉ tối thiểu nửa giờ mới mở điện lại.

Vệ sinh dàn nóng

Trước khi xịt rửa dàn nóng bạn phải chắc chắn rằng đã ngắt hoàn toàn điện của máy lạnh. Sau đó dùng máy bơm nước tăng áp xịt vào các lá kim loại dàn nóng và nên xịt theo hướng của các lá kim loại không xịt thẳng góc vào hay xịt hướng ngược lại.

Trong lúc xịt bạn cần hạn chế tối đa việc làm móp méo dàn nóng và biến dạng các lá kim loại. Nếu trong trường hợp lỡ làm méo các lá kim loại thì bạn có thể dùn cây tua-vít vuốt nhẹ theo chiều dọc cho thẳng đứng lại nhưng phải thật nhẹ tay để không làm thủng các ống môi chất xuyên trong lá kim loại.

Sau khi đã rửa sạch hoàn toàn máy lạnh bạn lắp đặt lại như cũ nhẹ nhàng. Rồi để máy nghỉ trong khoảng 30 phút sau đó mở máy lên kiểm tra coi có chạy tốt không.

Một số lưu ý

Khi vệ sinh máy lạnh phải chắc chắn ngắt hết nguồn điện để đảm bảo an toàn cho con người và bảo vệ máy. Tuyệt đối không được cho bắn nước vào các bo mạch điện tử ví sẽ làm hư các chức năng của máy lạnh.

Nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy theo định kỳ, với những máy lạnh panasonic thì thời gian để vệ sinh máy lại có thể lâu hơn. Đối với hộ gia đình có thể dùng khoảng 5 đến 6 tháng vệ sinh 1 lần còn đối với công ty văn phòng phải cạy máy thường xuyên với đông người thì khoảng 3 đến 4 tháng.

Các tin tức khác

Thông tin công ty

Chính sách

hổ trợ khách hàng

Thông tin